Hướng dẫn làm bánh Tiramisu và Cheescakes với Mascarpone | Kiwifood Shop - Cá Hồi Nauy | Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ | Mozarella | Bơ Newzeland | Thịt Bò Úc | Giao Hàng Tận Nơi

Hướng dẫn làm bánh Tiramisu và Cheescakes với Mascarpone

   Mascarpone không phải là Cheese mà là sản phẩm được tạo nên khi thêm một thành phần phụ gia vào quá trình tách kem khỏi sữa. Mascarpone có màu trắng, cảm giác mềm, mịn tay. Mascarpone là nguyên liệu làm bánh không thể thiếu đối với bất kì đầu bếp bánh chuyên nghiệp nào. Đặc biệt, Mascarpone là chìa khóa mấu chốt để tạo nên món bánh Tiramisu thần thánh, món kem thơm ngon, súp cơm Ý và món Cheescakes tuyệt vời. 
   Sau đây, Kiwifood Shop sẽ hướng dẫn các bạn cách làm 2 món ăn nổi tiếng là Tiramisu Cheescakes để dành tặng những người thân yêu trong gia đình nhé!
 
  • Nguyên liệu:
- 7gr bột mì
- 9ml rượu Rum
- 30ml sữa tươi không đường
- 5gr bột café đen hòa tan
- 125gr Mascarpone
- 15 bánh Ladyfinger
- 5gr bột cacao
- 2 lòng đỏ trứng
- Tinh dầu vanilla
- 9gr đường kính
- 30ml Whipping Cream
  • Cách làm:
- Bước 1:
   Đánh bông lòng đỏ trứng cùng đường bằng máy đánh trứng hoặc đánh trứng bằng tay. Khi hỗn hợp nhạt màu thì cho thêm bột mì vào.
- Bước 2:
   Đun nóng hỗn hợp Whipping Cream và sữa. Đổ từ từ hỗn hợp trứng đường vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Tránh đổ quá nhanh khi sữa còn nóng sẽ làm trứng chín và bị vón cục, bánh khi ăn cảm giác sẽ lợn cợn không mịn. Đun cách thủy hỗn hợp trứng sữa cho đến khi hỗn hợp sệt, phần đáy và thành nồi bám một lớp trứng sữa mỏng thì bắc xuống. Lọc hỗn hợp qua rây, cho tinh dầu vanilla vào trộn đều, để nguội hẳn sau đó bọc màng bọc thực phẩm và cho vào tủ mát.
- Bước 3:
   Cho Mascarpone và rượu Rum vào bát, đánh cho Mascarpone mượt mịn. Chia hỗn hợp trứng sữa thành 2 phần sau đó cho từng phần vào trộn đều cùng Mascarpone. 
- Bước 4:
   Pha cafe đen hòa tan với nước ấm, có thể thêm rượu Rum nếu muốn. Khuấy đều sau đó xếp bánh Ladyfinger thành hàng ngay ngắn vào dưới đáy khuôn đã chuẩn bị.
- Bước 5:
   Xếp hết một lượt bánh thì đến một lượt hỗn hợp kem cho đến khi đầy cốc. Trang trí bánh bằng cách phủ bột cacao hoặc socola trên bề mặt. Rắc nốt phần cacao còn lại lên bánh. Bọc một lớp giấy bọc thức ăn bên ngoài sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng hoặc có thể để qua đêm.
 
 
 
  • Nguyên liệu:
- Đế bánh:
+ 300gr bánh quy ngũ cốc hoặc bánh Marie
+ 150gr bơ
- Cốt bánh:
+ 150gr đường
+ 500gr Mascarpone
+ 200gr Cream Cheese
+ 250ml sữa chua không đường
+ 200ml Whipping Cream
+ 100ml sữa tươi
+ 12gr lá gelatin
+ Trang trí: dùng hoa quả tươi, mứt, chocolate… 
  • Cách làm:
- Bước 1: Làm đế bánh:
   Nghiền mịn bánh quy, bơ làm nóng chảy. Trộn đều bơ vào bánh đã nghiền.Cho phần đế bánh vào khuôn, dùng thìa nén chặt đế bánh xuống đáy khuôn rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Chống dính cho khuôn trước khi nén đế bánh bằng cách lót giấy nến nếu khuôn của bạn không phải là khuôn chống dính.
- Bước 2: Làm cốt bánh:
   Đánh bông đường với Mascarpone. Thêm Cream Cheese, sữa chua vào dùng phới trộn đều được hỗn hợp A.
- Bước 3:
   Ngâm lá gelatin vào nước lạnh chừng 10 phút. Đun sôi phần sữa tươi và Whipping Cream, sau đó thả lá gelatin vào, khuấy cho gelatin tan hết rồi tắt bếp. 
-  Bước 4:
   Đổ hỗn hợp A vào khuấy nhanh tay, sau đó trút vào khuôn. Đặt bánh vào tủ lạnh khoảng 3 giờ cho đông lại rồi gỡ khuôn, khi ăn cắt từng miếng và trang trí tùy thích.
 
 
 
 
   Chúc các bạn thành công!