Làm sạch mùi tanh của cá hồi Nauy và bảo quản cá hồi Nauy đúng cách | Kiwifood Shop - Cá Hồi Nauy | Thịt Ba Chỉ Bò Mỹ | Mozarella | Bơ Newzeland | Thịt Bò Úc | Giao Hàng Tận Nơi

Làm sạch mùi tanh của cá hồi Nauy và bảo quản cá hồi Nauy đúng cách

   Cá hồi Nauy được biết đến như loại thực phẩm “thần dược” giúp ngăn ngừa bệnh ung thư, bồi bổ sức khỏe tuổi già, kích thích trí não của trẻ và đặc biệt mang đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho các bà mẹ mang thai và đang cho con bú. Lợi ích là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách chế biến cá hồi ngon đúng cách. Hôm nay, KiwiFood Shop sẽ bật mí để các bạn biết cách làm sạch mùi tanh của cá hồi Nauy bảo quản cá hồi Nauy đúng cách nhé!
 
- Đầu tiên, muốn làm giảm mùi tanh cũng như loại bỏ các chất bẩn trên cá, chúng ta sử dụng một trong các nguyên liệu như: muối hột, tiêu, lá nguyệt quế để xát lên mình cá. Sau đó ngâm cá vào nước có pha giấm hoặc rượu trộn cùng gừng đập dập khoảng 5 phút. Nhúng lại cá qua nước đun sôi để nguội rồi dùng giấy thấm cá hoặc khăn sạch lau khô cá rồi mới sử dụng chế biến món ăn.
- Cách 2: Pha loãng muối ăn với nước lọc hòa cùng 2 thìa nước cốt chanh. Cho cá vào rửa thật sạch trong dung dịch vừa pha rồi để ráo nước. Sau đó có thể chế biến món ăn ngay mà không cần rửa lại.
- Cách 3: Rửa cá bằng nước sạch. Đổ sữa tươi ra bát tô lớn rồi cho cá vào ngâm 3 – 5 phút. Sau đó vớt ra để ráo và chế biến thành các món ưa thích.
 
 
 
 
   KiwiFood Shop khuyên bạn tốt nhất nên dùng cá hồi Nauy lúc còn tươi sống. Trường hợp chưa sử dụng ngay thì có thể bảo quản cá theo những mẹo vặt sau:
+ Cách 1: Muốn bảo quản cá trong thời gian ngắn, sử dụng trong ngày thì có thể ướp lạnh cá bằng đá khô để giữ cá tươi ngon.
+ Cách 2: Muốn bảo quản cá với số lượng lớn trong thời gian dài thì nên cho cá vào hộp, dán nhãn ghi ngày rồi để trong ngăn đông tủ lạnh với nhiệt độ tối thiểu là 0 độ C. Khi chế biến cho cá xuống ngăn mát để cá rã đông từ từ, như vậy thịt cá sẽ săn chắc, khi thái vẫn giữ được độ mềm dẻo, thơm ngon. 
( Chú ý: Cá đã cấp đông sử dụng tối đa trong 8 tuần. Cá sau khi rã đông nên sử dụng ngay trong ngày và không cấp đông cá trở lại nếu không dùng hết. )
 
 
 
 
   Cá hồi Nauy là món ăn ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. Mỗi phần của cá lại phù hợp để chế biến thành các món khác nhau:
- Đầu cá hồi Nauy: thường được dùng để nấu canh, nấu lẩu, nướng… 
- Bụng cá hồi Nauy: đây là phần chứa mỡ của cá hồi, thích hợp để ăn gỏi, cuộn Sushi, chiên, nhúng lẩu, nướng hay sốt cà chua,…
- Đuôi cá hồi Nauy: là bộ phận vận động nhiều nhất, vì vậy đây cũng là phần nạc nhất của con cá. Thịt đuôi cá hồi Nauy phù hợp để nấu cháo, nấu súp, kho, làm ruốc. Ngoài ra, còn có thể nấu canh, sốt cà chua, ăn gỏi, làm Sushi,…
   Khi chế biến cá hồi không nên nấu quá lâu sẽ khiến thịt khô, không ngon. Cũng không nên nêm nhiều gia vị vì thịt cá hồi Nauy có sẵn vị ngọt và đậm đà đặc trưng.
 
 
 
 
   Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sáng tạo thêm thật nhiều món ăn ngon hấp dẫn cho gia đình!